Gốc > Thông tin (Bộ-Sở-Phòng ) >

Hội thi Văn Nghệ mừng ngày NGVN 20/11

Sáng nay, Ngày 10/11/2012 Phòng GD& ĐT thành phố Bảo Lộc tổ chức Hội Thi Văn Nghệ Chào Mừng 30 năm Ngày NGVN 20/11/1982 - 20/11/2012 tại Hội trường PGD thành phố Bảo Lộc.

Đơn vị Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện phối kết hợp cùng đơn vị Trường Tiểu học Lộc Châu 2 về tham dự cùng hội thi với 4 tiết mục được cất cao lời ca, điệu múa âm vang tình yêu quê hương đất nước, yêu trường, yêu nghề, yêu người và yêu kính thầy cô như một bó hoa thơm dâng lên mừng ngày NGVN 20/11.

img_3263_500

Trong những bản hành khúc Việt Nam trong kháng chiến, có một khía cạnh rất đặc biệt, đó là hành khúc nói về tình yêu đôi lứa, âu cũng là chiến tranh dài dằng dặc mà con người Việt Nam vừa sống, vừa chiến đấu, lại vừa mang trong tim tình yêu đôi lứa trong sáng, thật phù hợp với lẽ tự nhiên.Lời bài hát cô đọng xúc tích, dựa trên nền một bài thơ. Giai điệu bài hát lúc thiết tha sâu lắng, lúc sôi nổi như tiếng xe xích kéo pháo tầm xa. Thật là kỳ diệu! …"Rất dài và rất xa là những ngày mong nhớ/Nơi cháy lên ngọn lửa..." Vâng, đó chính là lời bài hát : Hành khúc ngày và đêm. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Phan Huỳnh Ðiểu, phổ thơ Bùi Công Minh, Do tốp ca GV trường tiểu học Tô Vĩnh Diện trình bày.

img_3265_500

Mùa xuân về, vạn vật sinh sôi nảy nở, những đóa hoa đua nhau khoe sắc. Và, dưới chân núi Langbiang huyền thoại, các cô gái của buôn làng dân tộc K’Ho, Lạch như những bông hoa của núi rừng Tây Nguyên đang ngày đêm truyền dạy cho nhau các điệu múa cồng chiêng, với niềm đam mê và mong muốn gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Các cô gái trong trang phục dân tộc, vai đeo gùi uyển chuyển trong từng điệu múa hòa trong tiếng cồng chiêng vang vọng núi rừng. Những cô gái ấy là những bông hoa Langbiang - hoa của núi. Chúng ta sẽ cùng chiêm nghiệm vẻ đẹp về loài hoa của núi qua tiết mục múa “Hoa Langbiang”, nhạc : Krajan Đick; Lời : Krajan Plin. Do tốp múa học sinh Trường TH Tô Vĩnh Diên biểu diễn. Điệu múa thật uyển chuyển, với chiếc gùi trên vai cài những bông hoa dã quỳ vàng tươi điểm ít nhành hoa cỏ may duyên dáng...điệu múa mềm mại, khỏe khoắn, nhịp nhàng của các em học sinh dân tộc như hút hồn Ban Giám Khảo và được tràng pháo tay nhiệt liệt rộ lên của cả khán phòng dành cho tiết mục này.

img_3266_500

Vút cao vút cao chiều vàng, nhịp sáo ngân vi vu rộn ràng cánh diều an bình vô biên đẹp quá tuổi là tuổi thần tiên. Chúng ta sẽ đến với tiết mục múa “Tuyệt vời tuổi thơ” Nhạc và lời : Trầm Thiên Thư, do tốp múa HS trường TH Lộc Châu 2 biểu diễn.

img_3268_500

img_3269_500_01

img_3271_500

Nếu được ví nghề dạy học như một bản nhạc thì Thầy cô sẽ là nốt trầm xao xuyến, êm đềm nhưng sâu lắng lòng người. Nếu là một nhạc cụ thì họ là sáo diều vi vu, thổi những giai điệu nhẹ nhàng khó quên. Nếu là không gian vũ trụ, họ như một cơn gió nhẹ thoảng qua, âm thầm mang yêu thương vang vọng mãi cuộc đời mỗi con người chúng ta.Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời với giai điệu đẹp, ca từ trong sáng của bài hát “Bài ca cô giáo trẻ” một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương, qua lời ca tiếng hát của tốp ca GV trường TH Lộc Châu 2 trình bày.

img_3273_500

img_3272_500